Sử dụng quạt trần có tốn điện không?

Sử dụng quạt trần có tốn điện không?
3 (60%) 4 votes

Không thể phủ nhận rằng việc sử dụng quạt trần trang trí mang lại nhiều tiện ích, một trong những tiện ích đó là khả năng làm mát và thông thoáng không khí trong cả căn phòng mà không phải các loại quạt nào cũng có được. Vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng quạt trần. Và câu hỏi cũng được nhiều người đặt ra là vậy sử dụng quạt trần có tốn điện không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Quạt trần có tốn điện không?

Hiện nay, với công nghệ sản xuất hiện đại, một chiếc quạt trần điện cơ chỉ tiêu thụ năng lượng điện bằng một chiếc bóng đèn 100W. Vì vậy với câu hỏi sử dụng quạt trần có tốn điện không thì câu trả lời là dùng quạt trần chỉ tốn năng lượng điện bằng một chiếc bóng đèn. So với việc sử dụng máy lạnh thì công suất tiêu thụ điện của quạt trần nhỏ hơn nhiều chỉ bằng 30 – 40% nên việc dùng quạt trần có tiết kiệm tiền cho hóa đơn tiền điện của gia đình bạn hàng tháng đấy.

quat-tran-khong-ton-dien

Quạt trần không tiêu hao lượng điện quá nhiều

Ngoài lợi ích tiết kiệm điện thì quạt trần cũng có những ưu điểm vượt trội như tạo luồng gió tự nhiên, thông thoáng so với việc sử dụng điều hòa khi bạn phải đóng kín các cửa không có lợi cho sức khỏe.

Vào những ngày hè nóng nực, căn phòng của bạn thường trở nên nóng nực do việc giữ nhiệt, nếu xung quanh căn nhà không có cây cối thì việc tích tụ luồng không khí gây nóng sẽ làm bạn rất khó chịu. Lúc này, nếu trong phòng có trang bị quạt trần thì bạn hãy mở cửa sổ và quạt trần sẽ phát huy hết khả năng của nó. Luồng gió từ quạt trần sẽ làm thoát nhiệt nhanh hơn và hiệu quả hơn nhờ luồng không khí luân chuyển liên tục.

Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện

Việc sử dụng quạt trần có tốn điện không? Câu trả lời là chúng chỉ tốn một năng lượng vừa phải khoảng 100W. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện nhất khi sử dụng quạt trần, bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

quạt trần tiết kiệm điện

Quạt trần vừa giúp căn phòng thông thoáng vừa tiết kiệm điện

  • Lựa chọn loại quạt trần có công suất phù hợp với mục đích sử dụng, nếu căn phòng bạn nhỏ thì không nên lựa chọn loại quạt có công suất lớn gây lãng phí.
  • Cho quạt chạy ở tốc độ thích hợp bởi quạt chạy càng nhanh thì lượng điện tiêu hao càng lớn.
  • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện khi công sử dụng vì khi phích cắm vẫn tiêu tốn một lượng điện dù không sử dụng thiết bị.

Trên đây, câu hỏi sử dụng quạt trần có tốn điện không đã được giải đáp vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng quạt trần, một thiết bị vừa làm mát tốt lại tiết kiệm điện.